Cơ Sở Hạ Tầng

PK-ĐKKV Trà Tân

TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT

VÀ TRANG THIẾT BỊ

Trong những năm gần đây (2010 – 2015), Bệnh viện ĐKKV Nam Bình Thuận được UBND tỉnh và Sở Y tế đầu tư xây dựng nhà cửa cho Bệnh viện khang trang, sạch đẹp, đồng thời đầu tư mua sắm nhiều TTB có giá trị lớn theo Đề án xây dựng bệnh viện ĐKKV tỉnh được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt.

- Về đấu tư cơ sở vật chất:

+ Năm 2010 xây dựng khoa Hồi sức tích cực, khoa Cấp cứu, khoa PT-GMHS, khoa Nội II, khoa Dinh dưỡng, khu hành chính và hàng rào xung quanh bệnh viện.

+ Năm 2011 xây dựng Phòng khám ĐKKV Mé Pu.

+ Năm 2012 - 2013 xây dựng khu nhà 6 tầng gồm khoa Dược, khoa Sản, khoa Nhi, khoa Ngoại I, khoa Nội I và khoa YHCT-VLTL.

+ Năm 2014 – 2015 xây dựng hệ thống xử lý chất thải lỏng, sân vườn và điện chiếu sáng; sửa chữa các khoa CTCH, Nội soi, CĐHA, XN.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất từ 2010 đến nay khoảng 100 tỷ đồng.

+ Theo kế hoạch, trong năm 2016, Sở Y tế sẽ đầu tư xây dựng PK-ĐKKV Trà Tân với kinh phí 15 tỷ đồng.

- Về mua sắm máy móc, trang thiết bị:

Hiện nay, bệnh viện có đầy đủ máy móc, trang thiết bị thiết yếu để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị bệnh theo phân tuyến kỹ thuật của bệnh viện hạng II.

Đặc biệt là trong 5 năm gần đây, bệnh viện được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị có giá trị lớn giúp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân như: máy MRI, máy CT Scanner, máy XQ C-arm, máy phẫu thuật nọi soi, máy soi cổ tử cung, máy phá rung tim, máy siêu âm màu 4D, máy sốc điện, các máy giúp thở, monitor, các máy chạy thận nhân tạo, máy XQ kỹ thuật số, máy rửa và khử khuẩn y dụng cụ, máy phát điện dự phòng 400 KVA… Tổng giá trị đầu tư máy móc,  trang thiết bị trong 5 năm khoảng 80 tỷ đồng.