Banner here
Hotline here
  • Slideshow ảnh chính
  • Slideshow ảnh chính
  • Slide ảnh chính
  • Slide ảnh chính
  • Slide ảnh chính
  • Slide ảnh chính
HIỆU QUẢ - CẢM THÔNG - CẢI TIẾN LIÊN TỤC

icon HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Khoa Cấp cứu: 0623 883 115

icon ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

Người dùng:
Mật khẩu:

icon VIDEO GIỚI THIỆU

icon LIÊN KẾT WEBSITE

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

icon THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến: 1
Lượt truy cập: 731852

Khoa Dinh Dưỡng

Ngày tạo : 02/07/2015    Lượt xem : 2286

BỆNH VIỆN ĐKKV NAM BÌNH THUẬN

KHOA DINH DƯỠNG

 

“ Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng sức khoẻ”

I. Cơ cấu nhân sự:


 

 

CNĐD.Lê Thị Lý

Trưởng Khoa Dinh dưỡng

 

 

 

v       Trưởng khoa               :     CN. Lê Thị Lý

v      Nhân viên                   :      ĐD. Mai Thị Mi

II. Lịch sử phát triển:

v      Khoa Dinh Dưỡng của bệnh viện được thành lập vào tháng 6/2008 Căn cứ trên quyết định số 594/QĐ-SYT ngày 21/5/2008 của Giám đốc Sở Y Tế Bình Thuận V/v thành lập khoa Dinh Dưỡng của Bệnh viện ĐKKV Nam Bình Thuận.

v      Khoa Dinh Dưỡng chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/7/2015.

III. Chức năng- nhiệm vụ:

1. Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy

định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường tiêu hóa, đường tĩnh mạch) cho người

bệnh tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

2. Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.

3. Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

4. Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.

5. Tổ chức thực hiện và kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

6. Thực hiện công tác tập huấn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho nhân viên trong bệnh viện.

7. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh viện.

IV. Mô hình hoạt động của khoa:
Khoa Dinh Dưỡng Tiết Chế được chia làm 2 bộ phận: Bộ phận tư vấn dinh dưỡng và bộ phận tiết chế.
1. Bộ phận tư vấn dinh dưỡng: Tư vấn và xây dựng thực đơn thường và bệnh lý, kết hợp với các bác sỹ trên khoa phòng để đưa ra chế độ ăn phù hợp cho bệnh nhân.
2. Bộ phận tiết chế: Chế biến các suất ăn cho bệnh nhân theo đúng thực đơn và chia suất ăn đến tận giường bệnh
V. Kết quả đạt được:

1. Trong 2 tháng đầu triển khai, khoa Dinh Dưỡng đã hoàn thành khoá “Tập huấn dinh dưỡng lâm sàng cơ bản” cho các thành viên trong mạng lưới Dinh Dưỡng Bệnh viện.

2. Đã triển khai kế hoạch cung cấp suất ăn cho một số bệnh lý đặc biệt (Súp xay cho BN ăn qua sonde; Bệnh tiểu đường) tại một số khoa trọng điểm: HSTC, Cấp cứu, Nội 2, Nội 3.

3. Đã phát hành tờ rơi dinh dưỡng cho các khoa Lâm sàng trong bệnh viện.

4. Tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân nằm viện có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

VI. Phương hướng phát triển:

1. Thuận lợi:

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám đốc và sự ủng hộ, phối hợp nhiệt tình của các khoa, phòng trong bệnh viện.

2. Khó khăn:

Dinh dưỡng điều trị tuy đã phát triển khá lâu ở các nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam nó vẫn là một ngành mới, đối với nhân viên y tế và cả người bệnh, người nhà bệnh nhân nhận thức về dinh dưỡng vẫn còn hạn chế, chưa quan tâm sâu sắc đến dinh dưỡng. Vì vậy tạo ra thách thức lớn cho việc đưa dinh dưỡng đến với người bệnh.

3. Hướng phát triển:

  •        Xây dựng khoa Dinh Dưỡng Tiết Chế ngày càng phát triển theo đúng yêu cầu của Bộ y tế đề ra.
  •        Xây dựng và phát triển mạng lưới dinh dưỡng trong bệnh viện giúp cho việc trao đổi kiến thức về dinh dưỡng dễ dàng, thuận lợi hơn.
  •       Xây dựng hoàn thiện bếp ăn theo đúng tiêu chuẩn “Bếp ăn một chiều” của Bộ y tế.
  •       Tham mưu và xin kinh phí thành lập “Bếp ăn từ thiện” để phục vụ cho bệnh nhân nghèo, thực hiện chương trình “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”.
  •      Nghiên cứu và xây dựng thêm nhiều chế độ ăn bệnh lý mới cho bệnh nhân.
  •       Truyền thông dinh dưỡng nhiều hơn nữa để nâng cao nhận thức của cán bộ y tế và người bệnh.
  •      Tăng số lượng bệnh nhân báo ăn trên khoa phòng.

icon HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Top